เปิดบ้าน พี สะเดิด สร้างให้แม่อยู่ สวยเหมือนอยู่ในวัง

เปิดบ้าน พี สะเดิด สร้างให้แม่อยู่ สวยเหมือนอยู่ในวัง

เรียกได้ว่าตำนานร็อกลูกทุ่งอีสานของเมืองไทยที่มีผลงานเพลงมานักต่อนัก ทั้งฮอตและฮิตเลยทีเดียว สำหรับหนุ่ม “พี สะเดิด” ซึ่งล่าสุดได้มาเยือนรายการพร้อมเผยอีกมุมของชีวิตที่รักในการศึกษาธรรมะพอๆ กับการรักในเสียงดนตรี

โดยน้อมนำคำสอนของพระพุทธศาสนามาใช้เป็นเข็มทิศในช่วงหนึ่งของชีวิตที่เคยทำไม่ดีให้กลับเข้าสู่เส้นทางที่ดีได้ด้วยธรรมะ พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้แย้มเรื่องหัวใจให้ได้ทราบด้วยว่า ถ้าชีวิตนี้ถ้าไม่มีคู่ขออยู่เป็นโสด อดีตเคยเจอมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ ทุกอย่างแย่ไปหมด หนักถึงขั้นบ้านที่ต่างจังหวัดถูกยึด ที่ดินจำนวนหนึ่งที่เคยเป็นเจ้าของต้องถูกเปลี่ยนมือ “มีเงิน 0 บาท แล้วก็เป็นหนี้เป็นสินครับ” ผมหุ้นส่วนกับเพื่อนคนหนึ่งที่ผมก็เหมือนขอข้าวเขากิน ใช้ชีวิตอยู่กับเขา เพื่อนคนนี้ชวนผมเข้าวัด ได้ฟังธรรมจากหลวงพ่อ” แต่สุดท้ายตนผ่านชีวิตตอนนั้นเพราะมีเพื่อนที่ดี ชวนเข้าวัด และถือศีลเป็นเวลา 3 เดือนจากนั้นตนจึงหันหลังให้กับสิ่งนั้นอย่างถาวร

บ้านสวยหรูอลังการมากได้ยินมาว่าราคาหลายสิบล้าน “เป็นบ้านใหม่ที่สร้างแบบคลาสสิกเป็นชิโนโปรตุกีสเป็นแบบจีน ผสมกับ โปรตุเกสครับ ที่เลือกทำแบบนี้เพราะบ้านเก่าของคุณตาจะเป็นลักษณะแบบนี้ครับ บ้านจะเป็นไม้ แล้วหลังคาจะเป็นว่าว ผมจำได้เพราะพอโตมากับบ้านหลังนั้น ก็เลยอยากจะสร้างให้เป็นนั้น แล้วโดยส่วนตัวผมชอบงานศิลปะ ชมความเก่าชอบความคลาสสิคด้วย บ้านหลังนี้ผมออกแบบเอง” หมดไปกี่สิบล้าน “หมดไม่ถึง 10 ล้านครับ” หลังจากนี้ทิศทางการเป็นนักร้องของเราจะไปในทิศทางไหนต่อ ? “ตอนนี้มันก็มาเกินจุดที่ผมฝันไว้แล้วครับ ได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้ ได้มามอบความสุขให้กับ แต่ก็ยังอยากจะทำเพลง เขียน มอบความสุขให้ทุกคนต่อไป มอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมครับ”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ